หน้าหลัก  l   ข่าวภาพยนตร์ - สกู๊ปพิเศษ  l  ข้อมูลภาพยนตร์   l  อันดับภาพยนตร์   l  โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์

 
 
 
 ส้มตำ (2008)

 

ข้อมูล - เรื่องย่อ 

l

เกี่ยวกับภาพยนตร์

l

รูปภาพ-โปสเตอร์

l

ดาวน์โหลด

l

แสดงความคิดเห็น

  เกี่ยวกับภาพยนต์
 
"ข้อมูลงานสร้าง   ส้มตำ"
 

นาธาน โจนส์ รสเด็ดระดับอินเตอร์ ประกบ น้องเกรซ-แคท เล็กพริกขี้หนู ผู้กำกับรับประกัน ส้มตำ รสแซบพร้อมเสิร์ฟ 29 พ.ค. นี้แน่นอน
Openmm.com Movie InEntertainment วันที่ 9 เมษายน 2551
 

             หลังจากปล่อยให้แฟน ๆ รอกันมานานพอสมควร ในที่สุดภาพยนตร์ไทยแอ็คชั่น-คอเมดี้แซบสนุกสุดประทับใจเรื่อง ส้มตำ ของผู้กำกับหน้าใหม่ไฟแรง นนทกร ทวีสุข ก็ได้ฤกษ์พร้อมเสิร์ฟทุกหัวระแหงแล้ว...29 พ.ค. นี้

ส้มตำ เล่าเรื่องราวของ บาร์นนี่ (นาธาน โจนส์) ฝรั่งตัวใหญ่ใจเล็กที่จับพลัดจับผลูมารู้จักกับ 2 พี่น้องเล็กพริกขี้หนูอย่าง กะเต็น (เกรซ-นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ) กับ ดอกหญ้า (แคท เกิดมาลุย-ศษิสา จินดามณี) และต้องร่วมผจญภัยเล็ก ๆ ต่อสู้กับเหล่าร้ายอย่างถึงพริกถึงขิง พร้อมทั้งเรียนรู้มิตรภาพที่ก่อเกิดระหว่างทางนั้นด้วย
ผู้กำกับ กุ้ง-นนทกร ทวีสุข (ผู้ช่วยเขียนบท-กำกับภาพยนตร์ องค์บาก, เกิดมาลุย) พ่อครัวใหญ่ในการปรุงรส ส้มตำ ครกนี้เปิดเผยว่า

ตอนนี้หนังเรื่อง ส้มตำ ก็มีคิวฉายแล้วนะครับในวันที่ 29 พ.ค. นี้ ตอนนี้หนังก็เหลือแค่ขั้นตอนการทำเสียงแล้วก็ซีจีอีกนิดหน่อยเท่านั้นครับ ผมว่าเสร็จทันฉายแน่ ๆ ครับ หนังเรื่องนี้นอกจากจะมีแอ็คชั่นที่โดดเด่นแล้ว ก็ยังมีมุมขำ ๆ และก็ดราม่าซึ้ง ๆ ด้วยครับ มันก็เหมือนรสชาติส้มตำจริง ๆ นั่นแหละครับ ที่มีทั้งเผ็ด เปรี้ยว หวาน หลากรสจริง ๆ ครับ ผมเชื่อว่าผู้ชมที่ดูออกมาแล้วก็จะรู้สึกสนุก ตลก ตื่นเต้นเร้าใจ ซาบซึ้ง และประทับใจในบทบาทของตัวละครนำทั้ง 3 คน ที่แม้จะต่างวัย ต่างไซส์ แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไรเลยที่จะสร้างมิตรภาพระหว่างกันให้เกิดขึ้นได้

อีกอย่างผมพยายามจะสื่อสารมุมมองของคนต่างชาติที่รู้สึกกับเมืองไทยโดยเฉพาะพัทยา ซึ่งมักจะมองในแง่ลบ แต่ว่ามันมีครอบครัว ๆ หนึ่งซึ่งทำทุกอย่างบนความดีบนความถูกต้องเพื่อจะเอาชีวิตรอด แล้วก็มีน้ำใจช่วยเหลือชาวต่างชาติคนหนึ่ง แล้วก็ทั้ง 2 ฝ่ายก็เรียนรู้ซึ่งกันและกัน จนกระทั่งรู้ว่า สุดท้ายก็ต้องลุกขึ้นสู้ด้วยตัวเองเพื่อสิ่งที่ถูกต้องครับ

ส้มตำ เมนูระดับอินเตอร์ครกนี้ พร้อมเสิร์ฟความสนุกสุดประทับใจ ดูได้ทุกเพศวัยทั่วประเทศไทย...29 พ.ค. นี้แน่นอน

 

แถลงข่าวเปิดหนัง ส้มตำ ไซส์ยักษ์ นาธาน โจนส์ ประกบ 2 เล็กพริกขี้หนู โชว์ปรุงส้มตำรสเด็ดย้ำหนังดูได้ทุกเพศทุกวัย
Openmm.com Movie InEntertainment วันที่ 21 เมษายน 2551
 

             ได้ฤกษ์ดีแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ไทยไซส์บิ๊กเบิ้มครบทุกรสชาติเรื่อง ส้มตำ ผลงานการกำกับเรื่องแรกของผู้กำกับ นนทกร ทวีสุข ที่เป็นครั้งแรกในการนำนักแสดงระดับฮอลลีวู้ดร่างใหญ่ใจดีอย่าง นาธาน โจนส์ (ต้มยำกุ้ง, Troy, Fearless) มารับบทนำประกบกับ 2 เล็กพริกขี้หนู น้องเกรซ นวรัตน์ เตชะ รัตนประเสริฐ และ น้องแคท ศษิสา จินดามณี (เกิดมาลุย) ณ ชั้น 7 หน้าโรงภาพยนตร์ SF World Cinema ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์

บรรยากาศภายในงานคราคร่ำไปด้วยสื่อมวลชนและผู้คนที่ให้ความสนใจกับเมนู ส้มตำ ครกนี้อย่างมากมาย เปิดงานด้วยการสัมภาษณ์ทีมเบื้องหลังมืออาชีพอย่างโปรดิวเซอร์ ปรัญชา ปิ่นแก้ว, พันนา ฤทธิไกร และผู้กำกับ กุ้ง นนทกร ทวีสุข ถึงความเป็นมาเป็นไปของโปรเจ็กต์ฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ ก่อนที่จะเปิดตัวทีมนักแสดงนำ 3 คนอย่าง นาธาน โจนส์, น้องเกรซ นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ และ น้องแคท ศษิสา จินดามณี ที่มาพูดคุยถึงภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างสนุกสนานไม่แพ้รสชาติในเรื่องแต่อย่างใด

ไฮไลต์ของงานอยู่ที่ การตำส้มตำโชว์ ของนาธาน, น้องเกรซ และน้องแคทที่ประสานพลังปรุงส้มตำรสเด็ดระดับอินเตอร์ให้ชิมกันอย่างเอร็ดอร่อยถ้วนหน้า


ส้มตำ เล่าเรื่องราวของ บาร์นนี่ (นาธาน โจนส์) ฝรั่งตัวใหญ่ใจเล็กที่จับพลัดจับผลูมารู้จักกับ 2 พี่น้องเล็กพริกขี้หนูอย่าง กะเต็น (เกรซ-นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ) กับ ดอกหญ้า (แคท เกิดมาลุย-ศษิสา จินดามณี) และต้องร่วมผจญภัยเล็ก ๆ ต่อสู้กับเหล่าร้ายอย่างถึงพริกถึงขิง พร้อมทั้งเรียนรู้มิตรภาพที่ก่อเกิดระหว่างทางนั้นด้วย

ภาพยนตร์ไทยแอ็คชั่น-คอเมดี้แซบสนุกสุดประทับใจเรื่อง ส้มตำ พร้อมเสิร์ฟทุกหัวระแหงแล้ว...29 พ.ค. นี้
 

ดูภาพเพิ่มเติม


 

นาธาน โจนส์ ปลื้มคนไทย เลือกรับบทนำ-ปรุงรสเด็ด ส้มตำ อินเตอร์ ย้ำชัดเมนูนี้ ระดับมืออาชีพ
Openmm.com Movie InEntertainment วันที่ 30 เมษายน 2551
 

             แสดงภาพยนตร์มาก็หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น TROY (แบรด พิทท์), ต้มยำกุ้ง (จา พนม) หรือ FEARLESS (เจ๊ท ลี) แต่ครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่ยักษ์ใหญ่ฮอลลีวู้ดอย่าง นาธาน โจนส์ จะได้รับบทนำในภาพยนตร์ไทยแอ็คชั่น-คอเมดี้แซบสนุกสุดประทับใจเรื่อง ส้มตำ ของผู้กำกับหน้าใหม่ไฟแรง นนทกร ทวีสุข
งานนี้เลยเล่นเอานักแสดงระดับอินเตอร์ผู้นี้ถึงกับออกอาการปลื้มอกปลื้มใจ ที่ได้ปรุงรสเด็ดเมนูครกนี้แบบเพียว ๆ ตลอดทั้งเรื่อง แถมมีสองเล็กพริกขี้หนูอย่าง เกรซ-แคท คอยเติมรสชาติความแซบเพิ่มส่วนผสมความมันเสริมอีกแรงด้วย

ครับ ครั้งนี้ก็เป็นครั้งแรกที่ผมได้รับบทนำเพียว ๆ เลยตั้งแต่เคยเล่นหนังมา ทุกทีก็ได้ออกมาแสดงเพียงฉาก-สองฉาก แต่กับเรื่อง ส้มตำ นี้ ผู้ชมจะได้เห็นผมเป็นตัวเดินเรื่องหรือเป็นตัวชูรสเมนูนี้แบบเต็มที่ตั้งแต่ต้นจนจบ แล้วก็จะมีเด็กหญิงอีก 2 คน คือ เกรซกับแคทมาช่วยเพิ่มความสนุกด้วย

ก็ดีใจมากครับที่ทางทีมงานได้เลือกผมมาแสดงในหนังเรื่องนี้ ผมเล่นเป็น บาร์นนี่ (Barney) ครับ คาแร็คเตอร์ก็ค่อนข้างบ้า ๆ นิดหน่อย ไม่ใช่สิ ไม่ใช่ ที่จริงแล้วคาแร็คเตอร์จะเป็นเหมือนเด็กมากกว่า ตัวโตแต่ใจเล็ก ไม่ค่อยสู้คน อยากให้ทุกคนดูแลเค้าดี ๆ เพราะไม่เคยโดนทำร้ายมาก่อน เป็นคนค่อนข้างบริสุทธิ์ ในเรื่องบาร์นนี่เผอิญได้ไปกิน ส้มตำ แล้วแพ้พริกรสเผ็ดร้อนก็เลยทำให้เขามีพลังขึ้นมา สามารถต่อสู้กับผู้ร้ายได้ในทันที

สนุกมาก ๆ ครับ ได้พลิกคาแร็คเตอร์อย่างที่ไม่เคยเล่นมาก่อน ได้เล่นฉากแอ็คชั่นอย่างที่ผมชอบและถนัด ชอบมากครับ ชอบทุก ๆ คน ทีมงานทุกคนน่าชื่นชมมาก ใจดี มีน้ำใจ บรรยากาศดีมาก ๆ คนไทยเป็นอย่างนี้เสมอ เป็นคนดีมาก คงเป็นเพราะวัฒนธรรมไทยนั่นแหละ ผมว่านะ และการถ่ายทำก็เป็นระดับมืออาชีพ ทำงานกันเป็นระบบ ไม่มีปัญหายากเกินแก้เลยครับ ทุกอย่างดีมาก อาจจะสนุกมากไปด้วยซ้ำครับ
ผมประทับใจคนไทยมากครับ ส่วนวัฒนธรรมเนี่ยผมก็ชอบวัฒนธรรมไทย เพราะเดิมทีผมก็ชอบศึกษาศาสนาพุทธอยู่แล้ว คิดว่าศาสนาพุทธทำให้คนมีน้ำใจ สุภาพเรียบร้อย ถ้าเป็นไปได้ผมก็อยากอยู่เมืองไทยไปอีกนาน ๆ ครับ จะได้ศึกษาชีวิตความเป็นอยู่และเรื่องอื่น ๆ ของคนไทยไปเรื่อย ๆ ผมชอบการอยู่ที่เมืองไทยนี้มากครับ

เมนู ส้มตำ พร้อมเสิร์ฟความแซบสนุก สุดประทับใจทุกหัวระแหง 29 พฤษภาคมนี้...แน่นอน


 

น้องเกรซ นวรัตน์ พลิกบทบาท กะล่อนไม่มีใครเกิน ในภาพยนตร์ดูเพลิน ส้มตำ
Openmm.com Movie InEntertainment วันที่ 7 พฤษภาคม 2551

              เล่นภาพยนตร์มาก็หลายเรื่องหลากคาแร็คเตอร์ แต่กับบทบาทล่าสุดของ น้องเกรซ นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ ในภาพยนตร์แอ็คชั่น-คอเมดี้-ดราม่า เรื่อง ส้มตำ ก็ถือว่าเป็นการพลิกบทบาทแบบที่ยังไม่เคยได้ลองเล่นมาก่อน นั่นก็คือบทเด็กเจ้าเล่ห์ กะล่อนแบบหาตัวจับยาก ซึ่งเป็นสีสันความสนุกเพิ่มรสชาติความแซบให้กับหนังได้เป็นอย่างดีทีเดียว

ในเรื่องนี้เกรซรับบทเป็น กระเต็น ค่ะ คาแร็คเตอร์นี้ก็จะเป็นคนกะล่อนมาก ๆ เจ้าเล่ห์ เจ้าความคิด ชอบวางแผน โกหกเอาตัวรอด ห้ามใครจับได้นะ ไปขโมยอะไรก็ต้องโกหกทั้งพี่สาว ทั้งแม่ไม่ให้ใครรู้ แต่ทั้งหมดก็เพื่อเอาเงินมาช่วยเหลือแม่น่ะค่ะ

บทนี้จะแตกต่างจากเรื่องที่ผ่าน ๆ มาเลยนะคะ ที่เล่นมาก็จะเป็นคนธรรมดาบ้าง เป็นคุณหนูบ้างอะไรอย่างงี้ แต่ว่าในเรื่องนี้จะเป็นเด็กบ้าน ๆ คนหนึ่ง อยู่ชายทะเลและก็ขายของให้กับฝรั่งที่มาท่องเที่ยวที่พัทยา เป็นคนตำส้มตำช่วยแม่ แล้วก็กะล่อน เจ้าเล่ห์แบบไม่มีใครเกินเลยค่ะ จนในที่สุด ความเจ้าเล่ห์ของตัวเองก็ทำให้ทั้งเกรซ, นาธาน แล้วก็พี่แคทต้องไปผจญภัยต่อสู้กับแก๊งโจรในเรื่องค่ะ แต่จริง ๆ แล้วตัวกะเต็นเค้าเป็นคนดีนะคะ ชอบช่วยเหลือครอบครัว แต่เป็นวิธีที่ไม่ค่อยถูกซักเท่าไหร่น่ะค่ะ ก็เป็นอีกคาแร็คเตอร์หนึ่งที่ไม่เคยเล่นมาก่อนค่ะ แต่พอได้เล่นแล้วก็ชอบ สนุกมาก ๆ ก็เหมือนรสชาติส้มตำนั่นแหละค่ะ มันมีทั้งความสุข ความเศร้า ความสนุก ความมัน เหมือนชีวิตปกติเลยค่ะ

ติดตามชมการพลิกบทบาทของ น้องเกรซ นวรัตน์ ได้ใน ส้มตำ ภาพยนตร์ดูเพลินทุกเพศวัย สนุกสุดประทับใจ...5 มิ.ย. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์


 

อุ่นเครื่อง ส้มตำเฟสติวัล นาธาน-เกรซ-แคท โชว์ ตำครกยักษ์
อิ่มหนำสำราญ ส้มตำ ฟรีตลอดงาน

Openmm.com Movie InEntertainment วันที่ 12 พฤษภาคม 2551
 

             แถลงข่าวอุ่นเครื่องกันไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่กับมหกรรม ส้มตำเฟสติวัล ที่จะจัดขึ้นปลายเดือนนี้ โดยความร่วมมือของ บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ผู้สร้างภาพยนตร์เรื่อง ส้มตำ และ กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ, สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม และกรุงเทพมหานคร เมื่อวันเสาร์ที่ 10 พ.ค. ที่ผ่านมา ณ ลานหน้าเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ ปิ่นเกล้า

บรรยากาศภายในงานครั้งนี้เต็มไปด้วยความคึกคักจากผู้สนใจเข้าร่วมงานอย่างมากมาย เปิดงานด้วยกิจกรรมเกมแจกรางวัลต่าง ๆ แบบไม่มีอั้นกับการประลองยอดนักกินกับเกมส้มตำพลังกินเร็ว, ส้มตำพลังกินจุ และส้มตำพลังกระเพาะเหล็ก พร้อมทั้งเปิดให้กินส้มตำฟรีตลอดงาน ก่อนที่จะเข้าสู่การพูดคุยอย่างเป็นกันเองถึงตัวภาพยนตร์รสเด็ด ยิ่งเผ็ด ยิ่งร้อน ยิ่งลุยเรื่องนี้กับทีมนักแสดงของภาพยนตร์เรื่อง ส้มตำ ที่มากันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาทั้ง นาธาน โจนส์, น้องเกรซ นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ และน้องแคท ศษิสา จินดามณี พร้อมด้วย 2 พลังผู้อยู่เบื้องหลังของเรื่องคือ โปรดิวเซอร์ พันนา ฤทธิไกร และผู้กำกับ นนทกร ทวีสุข รวมถึงการเกริ่นเรียกน้ำย่อยถึงมหกรรม ส้มตำเฟสติวัล รวมพลังคนรักส้มตำทั่วประเทศ ที่จะจัดให้มีขึ้นในวันเสาร์ที่ 24 พ.ค. นี้ ตั้งแต่ 5 โมงเย็น-5 ทุ่ม ที่ถนนข้าวสาร จากคณะภาครัฐต่าง ๆ ที่ร่วมเป็นเจ้าภาพซึ่งต่างก็รับรองและยืนยันว่ามหกรรมนี้ต้องใหญ่ยักษ์และรสชาติดีเด็ดอย่างแน่นอน

ปิดท้ายการอุ่นเครื่องความสนุกครั้งมหึมานี้ด้วยการโชว์ ตำครกยักษ์ จากนาธาน โจนส์, น้องเกรซ และน้องแคทอย่างดุเด็ดเผ็ดร้อน จากนั้นจึงปิดงานด้วยการถ่ายภาพรวมกิจกรรมความสนุกครั้งนี้ของทีมนักแสดงและคณะผู้เกี่ยวข้องทุก ๆ ฝ่ายอย่างพร้อมเพรียง

 

ดูภาพเพิ่มเติม

 

น้องแคท ศษิสา ไว้ลายมวยไทย บู๊ แซบ ฟัดไม่ยั้ง ในหนังหลากรส ส้มตำ
Openmm.com Movie InEntertainment วันที่ 15 พฤษภาคม 2551
 

             เคยออกลีลาแอ็คชั่นไว้พอหอมปากหอมคอใน เกิดมาลุย เมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา แต่ล่าสุด น้องแคท ศษิสา จินดามณี กลับมาวาดลวดลายแม่ไม้มวยไทยฟัดไม่ยั้งแบบเต็ม ๆ ตัว เต็ม ๆ รสชาติในภาพยนตร์แอ็คชั่น-คอเมดี้-ดราม่า เรื่อง ส้มตำ

ในเรื่องนี้แคทก็เล่นเป็น ดอกหญ้า ค่ะ คาแร็คเตอร์ก็จะเป็นคนที่รักแม่ รักน้องที่รับบทโดยน้องเกรซ ตัวดอกหญ้าก็พยายามจะหาเงินมาช่วยเหลือครอบครัวเท่าที่ตัวเองจะทำได้ โดยพื้นฐานของตัวดอกหญ้าเองก็จะเก่งแม่ไม้มวยไทยอยู่พอตัว ก็เลยหาเงินพิเศษจากการแข่งขันชกมวยค่ะ  ก็จะมีฉากแอ็คชั่นอยู่หลายฉากเลยค่ะ มากกว่าเรื่อง เกิดมาลุย เยอะมาก อย่างที่เด่น ๆ ก็จะเป็นฉากที่ต้องต่อสู้กับผู้ร้ายบนตู้คอนเทนเนอร์ แล้วก็ฉากชกมวยบนเวที สำหรับท่าพิเศษก็มีบ้าง บนเวทีก็มีท่าหนุมานถวายแหวนที่ไม่เคยเล่นเลย ก็จะเป็นการกระโดดชกที่ปลายคางคู่ต่อสู้อะไรอย่างงี้ค่ะ ฉากนั้นกว่าจะถ่ายเสร็จก็เหนื่อยเหมือนกัน เพราะว่าแคทไม่เคยชกมวยบนเวทีแบบนั้นมาก่อนเลย เราต้องฝึกสเต็ปให้เหมือนนักมวยจริง ๆ เลย ซึ่งฉากแอ็คชั่นเหล่านี้ก็จะเป็นหน้าที่ของอาพันนา (พันนา ฤทธิไกร) ที่เข้ามาช่วยสอนค่ะ ก็จะศึกษาเยอะ ๆ ก็ถามอาพันนาเกี่ยวกับเทคนิค ถามพี่สตั๊นท์ว่าเราควรทำยังไง ก็ต้องมีการซ้อม ซ้อมหลาย ๆ ครั้งเวลาถ่ายจะได้แบบเทคเดียวผ่านค่ะ ก็มีฝึกซ้อมท่า ทุ่ม ทับ จับ หัก แล้วก็สเต็ปมวยไทยบนเวทีมวยด้วยค่ะ ก็เหนื่อยหนักเลยค่ะ แต่ก็สนุกนะคะ ชอบค่ะ มีแอ็คชั่นที่เราถนัดอยู่แล้วให้เล่นอย่างนี้

ติดตามชมการวาดลวดลายแอ็คชั่นรสแซบของ น้องแคท ศษิสา ได้ใน ส้มตำ ภาพยนตร์ดูเพลินทุกเพศวัย สนุกสุดประทับใจ... 5 มิ.ย. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์


 

รูปภาพ

   
   

ดูภาพทั้งหมด